Saturday, 31/10/2020|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA : PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2020- HƯỚNG DẪN CÁC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC” LẦN 2 NĂM HỌC 2019-2020

hực hiện theo công văn chỉ đạo của PGD huyện Nghi Xuân và Hội đồng đội huyện Nghi Xuân, ngày 05/6, tại Trường THCS Xuân An tổ chức Hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Chương trình có sự tham gia của tất cả các em học sinh trong toàn trường và CBGV- NV nhà trường. Tại chương trình, các em được thầy giáo Trần Huy Thông- GV bộ môn thể dục tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước gồm:

• Thực trạng trẻ em bị đuối nước trong thời gian gần đây ở Việt Nam nói chung và tại địa phương nói riêng.
  • Nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em
  • Một số kỹ năng để nhận biết vùng nước nguy hiểm ở biển, sông suối, ao hồ.
  • Kỹ năng sơ cứu người bị tai nạn đuối nước.
Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội với trẻ em. Qua đó góp phần giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

Năm 2020 : 3.622