Saturday, 31/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Xuân An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt dưới cờ tuần 6 " Tuyên truyền về an ninh mạng, các tệ nạn xã hội"

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2020, Liên đội tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với nội dung tuyên truyền an ninh mạng và các tệ nạn xã hội nhằm trang bị cho học sinh các kỹ năng sử dụng, giao tiếp trên không gian mạng hướng tới xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Hiện tại, ở Việt Nam có khoảng 50 triệu người sử dụng Internet, chủ yếu tham gia các trang mạng xã hội như: Youtube (chia sẻ Video), Facebook (mạng xã hội), Twitter (tiểu Blog),… trong đó, thành phần tham gia chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên - đây cũng là lực lượng tham gia nhiều nhất vào sự mất an toàn, an ninh trên mạng Internet, gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ trong đời sống xã hội.

Các hành vi vi phạm trên Internet chủ yếu do sự nhận thức vô tình hay cố ý không nhận biết được đúng sai hoặc “a dua” theo đám đông. Khi tham gia Internet, nếu không đủ thông tin, kiến thức sẽ không bảo vệ được chính mình, dễ bị dụ dỗ, sa ngã vào con đường tội phạm. Bản thân bị đầu độc thông tin, bị lợi dụng tham gia vào hệ thống mạng Internet có khả năng gây ra các hành vi vi phạm pháp luật. Trước tình hình đó, cần tăng cường thông tin chính thống đối với người tham gia Internet, đặc biệt là người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên để điều chỉnh hành vi của mình khi tham gia hoạt động trên mạng Internet nhất là đối với những trang mạng xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền.

Trao cờ cho các chi đội xuất sắc trong tuần

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 638
Tháng trước : 422
Năm 2020 : 3.622
Năm trước : 1.089
Tổng số : 4.711