Saturday, 31/10/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Xuân An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm " Vui hội trăng rằm" năm 2020.

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hòa chung với thiếu nhi cả nước chào đón tết trung thu,  trường THCS Xuân An tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Đây là hoạt động với mục đích giáo dục các em đội viên hiểu biết ý nghĩa của ngày tết trung thu, là dịp các em được trải nghiệm thể hiện năng khiếu trang trí, trưng bày mâm cỗ cũng như được vui chơi trong ngày tết. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cấp ngành đoàn thể trong công tác chăm sóc thiếu nhi. Và cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, và vui chơi thật ý nghĩa.

     Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Tết Trung thu được bắt nguồn từ văn minh lúa nước của người Việt. Đến nay, kho tàng cổ tích dân tộc có rất nhiều sự tích, truyền thuyết lưu truyền trong dân gian xung quanh nguồn gốc của ngày Tết Trung thu như: Sự tích về chú Cuội lên cung trăng; Sự tích chị Hằng Nga; Sự tích về người mẹ hi sinh đôi mắt của mình để thành ánh trăng soi sáng cho con….Tết Trung thu được "định nghĩa" với cái tên thân thuộc là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên bởi những ý nghĩa quan trọng mà ngày Trung thu mang lại. Bởi lẽ, vào Tết Trung thu, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ đủ loại bánh trái dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cùng phá cỗ trông trăng.

Đây là hoạt động ý nghĩa các em được trải nghiêm sắp xếp mâm cỗ, trang trí lớp học và đoàn kết cùng nhau vui chơi.

Chương trình gồm các phần liên hoan văn nghệ, trưng bày, chấm mâm cỗ và trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mang lại một cái tết trung thu ấm áp và giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên học tốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đây thật sự là hoạt động ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh cho các em và thể hiện sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức đối với công tác giáo dục và chăm sóc trẻ em.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 638
Tháng trước : 422
Năm 2020 : 3.622
Năm trước : 1.089
Tổng số : 4.711